Blog

Xây dựng một bài giới thiệu hoàn hảo với công thức FAB

Khi học về bán hàng, một trong những kỹ năng đầu tiên mình phải học đó là kỹ năng giới thiệu sản phẩm. Và tất nhiên cũng có một công thức cực kỳ khoa học đề làm việc này. Sau khi thuần thục về kỹ năng này rồi mình nhận ra rằng công thức đó có thể áp dụng để giới thiệu mọi thứ trên đời, không chỉ giới thiệu sản phẩm còn có thể giới thiệu dự án khởi nghiệp trước nhà đầu tư, kể cả giới thiệu bản thân khi đi gặp bố mẹ vợ tương lai nữa. Và bây giờ mình sẽ chia sẻ cách xây dựng một bài giới thiệu hoàn hảo với công thức FAB.

Đầu tiên FAB nghĩa là gì? F là viết tắt của feature. Feature là tính năng, đặc tính của sản phẩm. ví dụ mình đưa sản phẩm này ra và mình nói rằng đây là một cây bút. Bút chính là đặc tính của sản phẩm, nó là bút chứ không phải là sách vở hay bàn ghế. Tuy nhiên thi thoảng có một số bạn nữ dùng làm trâm cài, thì lúc này nó không chỉ là bút mà còn là trâm nữa. Thời đi học mình còn dùng nó để làm hung khí để đánh nhau nữa. ok vậy thì nó có thể là bất cứ thứ gì nếu như bạn cảm thấy cần thiết thì liệt kê vào. F là Feature là đặc tính, là tính năng của sản phẩm.

tiếp theo A là viết tắt của Advantages  là lợi thế, là điểm khác biệt của sản phẩm. VD như sản phẩm này được sản xuất bởi thương hiệu bút lớn nhất việt nam, vỏ được làm bằng nhựa PC cao cấp, mực bút được pha bằng công nghệ pha màu của châu Âu. Đó là những thứ làm nên sự khác biệt của sản phẩm này với những sản phẩm có cùng đặc tính sử dụng.

Và cuối cùng là B, Benefits là lợi ích từ sản phẩm. Khi các bạn kết hợp Feature (tính năng của sản phẩm) với Advantages (điểm khác biệt của sản phẩm) các bạn sẽ có được lợi ích của sản phẩm. ví dụ: Cái bút này được làm từ nhựa PC nên có độ bền rất cao. Công thức pha mực hiện đại giúp cho mực không bao giờ bị tắc, không bao giờ bị vón cục giúp cho nét mực đều hơn, đẹp hơn. Đó chính là lợi ích của sản phẩm. Và khi các bạn kết hợp 3 yếu tốt F, A, B này lại với nhau, bạn đã có một bài giới thiệu hoàn chỉnh.

Xem các video khác của Tài tại đây: 

Đọc các bài viết khác tại đây:

No Comments

Leave a Reply

LIÊN HỆ TÀI

Mọi thông tin cần trao đổi bạn vui lòng liên hệ qua e-mail hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới.

Địa chỉ:

Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam