Blog

20200321 171250 Web1 3

Tự truyện Tây Bắc

Hắn nhấc điện thoại lên gọi cho Thằng Kia: “đi Tây Bắc” – Hắn gọn lỏn.

Thằng Kia trả lời: Ơ! bao giờ đi?

Hắn: Đi luôn! – giọng quả quyết.

Thằng Kia: ĐM! sao lại đi luôn, đi thế nào?

Hắn: Đang cảm thấy bí bách, mạng thì lại tậm tịt, đi thôi!

Thằng Kia: ok! bây giờ là 1:20pm, 3h qua chỗ tao rồi cùng đi.

Chuyến đi của hai gã thanh niên bắt đầu bằng một cuộc điện thoại gấp gáp vài bộ quần áo nhét vội, một cái đầu nhiều bộn bề và sự phóng khoáng của tuổi thanh niên (đều ngoài 30 nhưng cơ bản chưa lấy vợ thì trai tân vẫn có cái đặc quyền của mình). Hành trình 600km trên chiếc moto trong vòng hai ngày hai đêm không phải là dài nhưng vẫn kịp để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Hắn một gã trai nhiều tham vọng, luôn mãnh liệt và đầy kiêu hãnh nhưng lại luôn phải đối mặt với những day dứt nội tâm. Hắn không chịu bằng lòng với Hắn hiện tại, luôn tìm mọi cách để bứt phá nhưng đã 6 năm rồi Hắn vẫn loay hoay con đường khởi nghiệp. Hắn căm ghét cảm giác mình bị kẹt ở hiện tại mà không thể ngay lập tức xé toạc lớp da bên ngoài để lột xác thành con người mà Hắn muốn. Hắn quý trọng thời gian vì đó là thứ hữu hạn và khi đã mất đi thì không thể nào lấy lại được. Từng ngày trôi qua áp lực từ bốn công việc Hắn đang cùng làm một lúc cộng áp lực của việc lập gia đình khiến nhiều lúc Hắn muốn bùng cháy. Hắn đã nghĩ “giá mà mình được đi cách ly tập trung như những người bị nghi nhiễm Covid-19 thì thật là tuyệt! Mẹ kiếp mấy cái đứa tìm đủ mọi cách để trốn cách ly”. Vì không có được mười bốn ngày mơ ước, Hắn quyết định tự tạo cho mình 2 ngày giải tỏa trên những cung đường Tây Bắc.

Hắn lao đi trên những con đường Hà Nội, có đoạn đồng hồ nhảy lên con số hơn 100km/h Hắn lại đành nhả tay ga. Hầu hết những người ngồi sau xe Hắn đều có chung một kết luận “Trải nghiệm khủng khiếp” khi chiếc xe Hắn chạy lao đi với vận tốc trên 100km/h. Hắn chỉ cười nhạt “100 vẫn là mốc thường”. Hắn chắc chắn không phải là kẻ liều mạng, Hắn sẽ không đời nào chịu đối mặt với tử thần chỉ để đổi lấy vài giây cảm giác mạnh, hơn ai hết Hắn tin vào chiếc xe, Hắn tin vào khả năng kiểm soát tốc độ của mình. Hắn lẩm bẩm “ĐM có trường đua F1 rồi, sắp tới sẽ có cả đua Moto GP nữa, thế mà không có chỗ nào cho anh em chơi xe không chuyên, bố mày sẽ mở một cái!”. Hắn muốn có một trường đua lúc này, nơi Hắn có thể thoải mái kéo hết ga, nghiêng hết cỡ và kể cả có ngã thì Hắn cũng chẳng sợ. Thế nhưng hằng ngày Hắn vẫn phải chạy trên những con đường Hà Nội đông đúc và đầy bất chắc.

3:00pm Hắn có mặt ở nhà Thằng Kia để đi, trước khi đi Hắn kiểm tra lại lần cuối “Tao nghiêng xe, mày quay cái bánh trước xem có đúng tiếng kêu ở phanh trước không nhé. Đúng là có hạt cát trẹt trong má phanh nên gây ra tiếng kêu, thôi kệ cmn bây giờ mà xử lý thì muộn mất, đi thôi”. Hắn hỏi Thằng Kia: “có muốn thử cảm giác mạnh không? vào làn ô tô ở Đại Lộ Thăng Long rồi phóng hết tốc lực!” Thằng Kia trả lời gọn lỏn “sợ đéo gì!” Chắc chỉ cần nghe thôi các bạn cũng có thể hiểu được cảm giác đó nó mạnh đến cỡ nào rồi. Và như đã nói ở trên Hắn không phải là một kẻ liều mạng, cảm thấy thực sự không an toàn nên Hắn quyết định chạy đường gom bên ngoài :D. Phải nói là đường dân sinh hai bên đại lộ khá tệ, mặt đường xấu, không bằng phẳng cộng thêm cát bụi và vố số lối cắt ngang khiến Hắn muốn kết thúc con đường đáng ghét đó thật nhanh nhưng vẫn phải kìm tay ga.

Sau khi kết thúc đại lộ Thăng Long đến đoạn dẫn vào thành phố Hòa Bình, đây mới là con đường trong mơ của Hắn, Hắn nói với Thằng Kia “đường mà cứ như thế này thì đi xe thể thao không bao giờ mệt”, Hắn kéo lên 120km/h được một đoạn thì thấy chốt CSGT nên đành giảm tốc, Thằng Kia nhắc “vào thành phố chạy chậm thôi, cẩn thận bị bắn tốc độ đấy!”. Hắn chạy dọc thành phố Hòa Bình, nơi đây thật thanh bình và thư giãn. Hai thằng chạy thẳng đến đập thủy điện Hòa Bình nơi có triền dốc đẹp lung linh và có rất nhiều người câu cá, thấp thoáng dưới sông có mấy cô, mấy chị đang tắm (có mặc áo phao :D). Hắn ồ lên “Wow! nước sông Đà xanh ngắt! thật tuyệt!”. Sau khi dạo một vòng quan đập, cũng chụp choẹt vài kiểu thì hai thằng ngồi cà phê chuẩn bị cho chặng tiếp theo. Hắn cũng tranh thủ dành lời khen tặng cho cô bạn người Hòa Bình “Nước sông Đà trong xanh thế này bảo sao con gái Hòa Bình lại xinh!”.

20200321 171250 Web1

70km để đi Mai Châu hay 110km để đi Mộc Châu? “Đi đêm nguy hiểm mà đường lên Mộc Châu bọn nó chạy ẩu lắm” Thằng Kia nói. Đêm đó ở Mai Châu, hai thằng lượn lờ quanh Bản Lác và Pomcoong, có lẽ Mai Châu không phải gu của Hắn nên thứ duy nhất mà Hắn nhớ đó là khi rời quán ăn, có cô bé rất dễ thương vẫy tay “chào hai anh đẹp trai!”. Đêm đó, đến lúc đi ngủ thì. Má! Thằng Kia lấy ra một điếu “thảo dược”, thôi thì làm hơi cho dễ ngủ. Hắn lim dim đi và giấc ngủ, bên tai là chiếc Loa Sony hàng hiệu và tiếng nhạc bụp bùm của bài hát Tướng Quân. “nàng sợ ta chiến chinh bao năm không có ngày trở lại, nàng cần người ở bên chăm lo săn sóc cho ngày mai….”

Sáng hôm sau hai thằng lên xe thẳng tiến đến Mộc Châu. Việc chạy chiếc mô tô trên con đường dài tít tắp, hai bên là núi non trùng điệp thật sự rất đã. Nó mang đến cảm giác lâng lâng khó tả của sự tự do tự tại. Đột nhiên Thằng Kia bảo “Ê! quay xe lại!” Bất giác có điều gì đó chẳng lành Hắn khựng lại hỏi “sao thế?” Thằng Kia bảo “vừa nãy có thung lũng đẹp lắm, quay lại đi” Sự tự do không chỉ ở cảm giác mà còn ở hành động nữa, các thanh niên có thể đi và dừng ở bất cứ đâu họ muốn. Không lịch trình, không đặt trước, chẳng cần tham khảo ai, cứ đi và trải nghiệm cả hành trình. Và cú quay xe đó đã mang lại kết quả nhiều hơn mong đợi, mang lại những trải nghiệm đáng nhớ nhất cuộc hành trình lần này.

20200322 10493411111111 (1)

Cuộc hành trình mới chỉ bắt đầu và những điều thú vị nhất vẫn còn ở phía sau. Mời các bạn đón đọc phần 2 của tự truyện.

Những trải nghiệm ở Hà Giang: http://nguyenxuantai.com/ha-giang/

Facebook: https://www.facebook.com/nguyenxuantai.com1

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UClrrKXXmMiKlnnTYIGHd2Yw

Thẻ:

No Comments

Leave a Reply

LIÊN HỆ TÀI

Mọi thông tin cần trao đổi bạn vui lòng liên hệ qua e-mail hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới.

Địa chỉ:

Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam