Blog

Mê tốc độ, thích xe cộ và không thể tỉnh ngộ!

Mê tốc độ, thích xe cộ và không thể tỉnh ngộ!

Vrummmm vrummmmm hắn phi như bay, lao đi trên đường trong tiếng gầm rú của động cơ và sự hưng phấn tột độ. Hắn mê tốc độ, mê những chiếc xe thể thao, mê cảm giác được xé gió lao vút trên đường. Nhưng đam mê thì rất dễ ê chề, cái gì cũng có giá của nó và mê tốc độ là thứ khiến hắn phải đánh đổi rất nhiều.

Thứ phải đánh đổi đầu tiên, đó là tiền đâu! những chiếc xe thể thao được sản xuất ra không phải phục vụ cho số đông. Bao nhiêu người sẵn sàng bỏ tiền ra mua một chiếc xe thể thao? Đó là lý do những chiếc xe thể thao luôn phải sản xuất với số lượng rất hạn chế. Trong khi để tạo ra một chiếc xe thể thao lại cực kỳ phức tạp. Động cơ xe phải có hiệu năng cực kỳ cao, các chi tiết trên xe phải được làm bằng vật liệu đắt tiền, ví dụ như là hợp kim nhôm, sợi các bon, Titanium. Đó là lý do khiến cho những chiếc xe thể thao luôn là món đồ chơi tốn tiền. Mà thật ra, không phải cứ bỏ tiền ra mua xe là xong đâu, sau khi mua xe mọi sự tốn kém mới chỉ bắt đầu. Để có thể chạy được ở tốc độ cao bạn cần trang bị đầy đủ mũ, quần áo, găng tay, giày loại đặc biệt. Một bộ như vậy loại đắt tiền có thể lên đến cả trăm triệu. Tiếp theo là đến tiết mục độ xe, đôi khi cộng tổng những thứ đồ chơi gắn trên xe giá cũng tương đương một chiếc SH. Để vận hành một chiếc xe thể thao chi phí cho xăng, dầu, xích, lốp xe là rất tốn kém. Chưa hết nha! không chơi thì không sao, chơi vào rồi thì lại có nhu cầu đổi hết xe này đến xe khác, vô cùng tốn kém!

 

 Mặc dù vậy, những gã chạy xe thể thao lại không ít lần bị nhìn với con mắt thiếu thiện cảm. Thứ đầu tiên phải kể đến đấy chính là tiếng động cơ. “Má! điếc hết cả tai” đúng vậy đấy. Những chiếc xe thể thao dung tích xy lanh có thể lên đến hơn 1000 phân khối. Và những tay chơi lại loại bỏ hết hệ thống tiêu âm trên ống xả để tạo ra một thứ âm thanh… khủng khiếp. Nhưng mà thật ra, nó giống như việc bạn thì thích nghe nhạc EDM còn người thân của bạn thì thích nghe nhạc vàng. Và tiếp sau đó là những nhận xét kiểu như: “Tiên sư nó! phóng như thằng điên” hay là “ui xời! mấy cái thằng trẻ trâu” hoặc là “đồ khoe của”. Không thể phủ nhận rằng có một số ít các bạn chơi xe có ý thức không tốt dẫn đến ác cảm của những người xung quanh nhưng phải khẳng định rằng phần lớn những anh em chơi xe đều là những người rất có ý thức. Một góc nhìn khác các bạn có thể thấy ngay ở các thành phố lớn có một môn phái tên là “ninja lead”. Môn phái này không khoa trương, không ồn ào, không nhanh như một tia chớp nhưng cực kỳ nguy hiểm! 

 

 Một điều quan trọng nữa mà hắn phải đánh đổi đó là sự bất tiện. Khi nói đến những chiếc xe thể thao thì nó chỉ quan tâm đến một từ thôi đó là tốc độ. Và tất cả những tính năng, những tiện ích đều phải hy sinh vì tốc độ. Đầu tiên là tư thế lái xe. những chiếc xe thông thường tư thế lái của các bạn sẽ như thế này. Nhưng một chiếc xe thể thao tư thế lái của các bạn sẽ như thế này. Đó là sự khác biệt rất lớn và khi mới chơi xe sự đau vai, đau tay và đau lưng là đương nhiên. Tiếp đến những chiếc xe thể thao được thiết kế dành cho đường đua, đường cao tốc vì vậy việc bạn phải chạy một chiếc xe như vậy trên đường phố Hà Nội là một cực hình. Nó vừa to, vừa nặng, vừa nóng lại còn khó điều khiển. Một chiếc xe khủng nhưng chủ yếu lại chỉ chạy một mình, chưa chắc các bạn sẽ thích cảm giác ngồi sau đâu. Chiếc ba lô luôn là thứ dính chặt ở lưng hắn bởi vì không có móc treo, cốp xe thì chỉ có thể bỏ vừa vài chiếc áo mưa… hiệu Durex.

 

Các bạn thân mến. hắn trong câu truyện không phải là tôi, hắn là một ví dụ của một kẻ mê tốc độ, thích xe cộ và không thể tỉnh ngộ. Nhưng hắn có đam mê, hắn coi đam mê là một phần cuộc sống. Và khi ai đó sống và làm việc với một niềm đam mê sẽ tạo ra rất nhiều năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Mình không khuyến khích các bạn chạy xe nhanh trên đường phố, hãy chọn một đường đua. Mình cũng không có ý là phải chạy những chiếc xe thật đắt tiền thì mới được coi là ngầu. Hãy sống với đam mê và chơi với những gì mà bạn có thể.

Xem các video khác của Tài tại đây: https://www.youtube.com/channel/UClrrKXXmMiKlnnTYIGHd2Yw

Xem các bài viết khác tại đây: https://nguyenxuantai.com/#blog

No Comments

Leave a Reply

LIÊN HỆ TÀI

Mọi thông tin cần trao đổi bạn vui lòng liên hệ qua e-mail hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới.

Địa chỉ:

Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam