Blog

htc-u-11-dien-thoai-ca-tinh

HTC THƯƠNG HIỆU CÁ TÍNH DÀNH CHO NGƯỜI CÁ TÍNH.

HTC U 11 là chiếc smartphone có camera đẹp nhất thế giới, mặt lưng đẹp nhất hệ mặt trời, Tính năng Edge Sense độc nhất vô nhị còn cấu hình thì chẳng ai mạnh hơn.

htc-u-11-dien-thoai-ca-tinh

Khi mà liệt kê nhiều cái nhất như vậy tôi liên tưởng ngay đến cụm từ đình đám “Thật không thể tin được” và chiếc smartphone đình đám Bphone 😀. Thực tế chiếc Bphone thế nào thì chúng ta đều biết rồi và sẽ không phân tích thêm nữa. Ở đây tôi sẽ nói đến một thương hiệu khác, thương hiệu sản xuất chiếc smartphone Android đầu tiên trên thế giới, thương hiệu từng là top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, thương hiệu HTC.
Điểm lại một chút lịch sử của thương hiệu HTC. 

htc-sensation

HTC sensation, dòng điện thoại chủ lực của HTC trong năm 2011

Năm 2011 là thời điểm đỉnh cao nhất của thương hiệu này khi chễm chệ trong top 5 nhà sản xuất smartphone, doanh thu lợi nhận vẫn tăng đều, HTC sensation kết hợp với Beat audio đưa HTC lên top điện thoại nghe nhạc hay nhất.

Mọi thứ bắt đầu đảo chiều vào năm 2012, không vì sự ra mắt của HTC One X (thời điểm ra mắt giới truyền thông phải sử dụng hai từ “kinh hồn” để miêu tả siêu phẩm này) HTC đi xuống bắt đầu từ khi Samsung ra mắt galaxy S3 và chiến lược truyền thông khủng khiếp của họ.

htc-one-x

Được đánh giá rất cao nhưng One X lại đánh dấu cho chuỗi thất bại của HTC

htc-one-M7

Thiết kế đẹp, âm thanh tuyệt vời nhưng camera lại là điểm chiến của M7

2013 với sự ra mắt HTC One (M7) người ta đã ví nó như “phong hậu lúc tàn cờ” đối với HTC, không ít người dự định sẽ đi mua một chiếc galaxy S4 nhưng ra về lại cầm trên tay chiếc HTC One. Tuy nhiên sự tuyệt vời về thiết kế thời điểm đó không thể kéo lại sự yếu kém về camera với lỗi ám tím và độ phân giải thấp.

Sang 2014 với HTC One M8, một chiếc smartphone tiệm cận sự hoàn hảo. mặc dù camera vẫn chưa mạnh nhưng chiếc smarphone này đã mang lại nhiều niềm hy vọng mới cho HTC.

htc-one-m8

HTC One M8 là chiếc smartphone đầu tiên dùng camera kép để chụp ảnh.

htc-one-m9

HTC One M9 là thất bại lớn nhất của HTC

2015 sự đi xuống tuột cùng từ sự thất bại của chíp 810 và tạm gác công nghệ camera ultra pixel sang một bên. Chưa bao giờ flagship của HTC lại tồi tệ đến như vậy và sự thất bại là điều đương nhiện.

HTC 10 năm 2016 Sự vùng vẫy nhưng đã quá muộn. Phải nói HTC 10 là một smartphone android thực sự tốt màn hình tuyệt vời, camera tuyệt đỉnh, cấu hình hoàn hảo và thiết kế ok. Tuy nhiên thời điểm đó thế giới smartphone đã gần như phân về 2 cực đó là Galaxy và iphone. Hai dòng điện thoại này đã ăn hơn 90 % lợi nhuận của cả ngành và HTC lâu nhâu chia chác miếng bánh bé tẹo cùng nhiều thương hiệu khác.

htc-10

HTC 10 là một sản phẩm rất tốt nhưng là quá muộn khi Galaxy S7 edge quá mạnh.

2017 với HTC U 11 quá thú vị nhưng chỉ còn là thương hiệu cá tính dành cho người cá tính. Đặt lên bàn cân HTC U 11 chả ngán bất kỳ flagship của hãng nào tuy nhiên đây chắc chắn không phải là chiếc smartphone có thể mang lại thành công cho HTC, chắc chắn doanh thu vẫn èo uột và HTC vẫn cứ lẹt đẹt trong mảng smartphone. Tuy nhiên đây vẫn là niềm động viên đáng kể cho những fan trung thành của HTC.

htc-u11

HTC U 11 rất thú vị nhưng khó lòng mang về thành công cho HTC

Dùng smartphone của HTC từ 2011 đến nay trải nghiệm qua nhiều dòng điện thoại HTC mà cũng mua giúp không ít máy. Tôi vẫn luôn hài lòng với những sản phẩm của HTC, rõ ràng trở thành fan trung thành của HTC từ lúc nào không biết. Chưa bao giờ có ý định dụng iphone nhưng khi được tặng một chiếc 6S tôi cũng cố gắng trải nghiệm để đánh giá khách quan nhất tuy nhiên chỉ sau mấy tháng sử dụng tôi đành tiễn em nó để sử dụng HTC 10.

Việc chọn cho mình một chiếc smartphone phù hợp là quyền của mỗi người. Tôi không vì HTC mà đánh giá thấp những người dùng iphone hay galaxy nhưng tôi thích sự khác biệt vì vậy HTC chính là thương hiệu cá tính mà tôi chọn. Dù bạn có gọi HTC là “Hoang Tưởng Company” đi nữa thì tôi vẫn thấy điện thoại của HTC đáng dùng nhất và việc thương hiệu HTC có lao đao lại chính là cơ hội cho những người như tôi dễ dàng tiếp cận những siêu phẩm đầy thú vị nhưng với mức giá dễ chịu.

No Comments

Leave a Reply

LIÊN HỆ TÀI

Mọi thông tin cần trao đổi bạn vui lòng liên hệ qua e-mail hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới.

Địa chỉ:

Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam