Blog

dien-dan-khoi-nghiep(2)

Diễn đàn khởi nghiệp.

QUỐC GIA KHỞI NGHIỆP!

 Diễn đàn khởi nghiệp do VCCI tổ chức hôm 9/6/2015. Hôm đó được anh phó chủ tịch hiệp hội hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội (Hansiba) giao nhiệm vụ phát biểu: “em là người trẻ nhất của hiệp hội, cứ đứng lên đại diện cho lớp trẻ giới thiệu về cty của mình sau đó trình bày tâm tư nguyện vọng để có thể phát triển nhiều hơn trong thời gian tới”. Mặc dù hồi đó thuộc dạng “điếc không sợ súng” nhưng đứng lên để nói trước toàn bộ các bậc bô lão như vậy thực sự là một áp lực ghê gớm.
 Lấy hết bình tĩnh, can đảm để đứng lên nói một cách từ tốn, dõng dạc nhưng khi ngồi xuống ghế vẫn thấy mình như quả bóng bay cứ đu đưa quanh một sợi dây vậy. Sau đó nhẹ nhõm hơn chút khi mà nhận được tin nhắn của anh phó chủ tịch “rất chững chạc”. Hôm sau nhìn lại ảnh thấy mặt lúc ấy đỏ bừng mới hiểu khả năng kiểm soát cảm xúc, cái mình lâu nay gọi là tự tin đều là thứ nghiệp dư.

dien-dan-khoi-nghiep

diễn-đàn-khởi-nghiệp


Kết thúc diễn đàn hôm đó mình thấy khá hoài nghi vì mọi thứ chỉ dừng lại ở hô hào chung chung không hề có phương án nào cụ thể. Đến hôm nay sau 2 năm mình vẫn chưa thấy có chút hiệu ứng nào của cái được gọi là “Quốc gia khởi nghiệp”. Có lẽ cần thêm thời gian, cũng có thể do tầm của mình chưa đủ để cảm nhận được hiệu ứng đó.

Tham khảo bài viết đầy đủ tại đây.

No Comments

Leave a Reply

LIÊN HỆ TÀI

Mọi thông tin cần trao đổi bạn vui lòng liên hệ qua e-mail hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới.

Địa chỉ:

Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam