Blog

dan-than-vao-khoi-nghiep

Dấn thân vào khởi nghiệp

DẤN THÂN VÀO KHỞI NGHIỆP

Có người gọi đó là ảo tưởng, có người nghĩ đó là ngây ngô, nhiều người thông cảm thì bảo rằng nó là sự liều lĩnh của tuổi trẻ. Tôi khởi nghiệp chỉ với 2 lý do đơn giản. 1 nghĩ rằng mình chỉ phát huy tối đa bản thân khi làm cho chính mình. 2 mình quá chán với năng lực của doanh nghiệp mình đang làm hiện tại và tin rằng mình sẽ làm được tốt hơn.
Tháng 5/2014 tôi bắt đầu nghỉ việc và hăm hở xây dựng một doanh nghiệp mới cùng một người bạn. Hành trang lúc đó chỉ có một chút kinh nghiệm, rất nhiều chút máu liều và 2 lý do được nêu ở trên.
Tất nhiên lúc đó tôi không biết lập kế hoạch kinh doanh như thế nào, phân tích tài chính ra sao, chiến lược là cái gì, thương hiệu là cái chi, và cũng chẳng có lấy 1 khách hàng.
Sau khi mất nhiều khoản tiền ngu thì mới nhận ra mình ngu thật. Thấy mình hổng toàn diện và thiếu toàn bộ. Tôi bắt đầu đi học thêm về kế toán, nghe nhiều buổi chia sẻ và hóng nhiều hơn những thứ liên quan đến khởi nghiệp. Và tháng 10 năm đó tôi tham gia một lớp học về khởi nghiệp.
Trong khóa đó tôi được học về kỹ năng quản lý, xây dựng chiến lược, thương hiệu, marketing, bán hàng, quản lý tài chính và mời đầu tư. Sau khóa học đó tôi trang bị cho mình kiến thức tổng thể cho một dự án khởi nghiệp, hơn thế nữa mỗi lĩnh vực tôi có một người thầy giỏi để học thêm.
Đến thời điểm hiện tại tuy rằng các dự án của tôi đều không tồn tại được nhưng tôi tự tin rằng mình có đủ năng lực để xây dựng một dự án trở nên thành công. Cái tôi đang kiếm tìm là một sản phẩm đủ tốt, đội ngũ đủ nhiệt huyết và một ngày đẹp trời, vậy thôi.
Một trong những người thầy vĩ đại nhất của tôi là anh Huy Minh. Tôi tin rằng những kiến thức trong khóa học này là thứ bảo bối cho những người đang hăm hở khởi nghiệp nhưng còn quá non nớt như tôi hồi năm 2014 đó.

Tham khảo khoá học tại đây.

No Comments

Leave a Reply

LIÊN HỆ TÀI

Mọi thông tin cần trao đổi bạn vui lòng liên hệ qua e-mail hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới.

Địa chỉ:

Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam