Blog

Thay Phan Van Truong

Bộ Sách một đời của thầy Phan Văn Trường

Thầy Phan Văn Trường – Bộ ba cuốn sách mà thanh niên nào cũng nên đọc.

Sau khi vừa đọc, vừa nghe hết cả bộ sách này, mình thấy thực sự đây nên là bộ sách gối đầu giường của mọi thanh niên.
Cuốn một đời thương thuyết nghe thì có vẻ to tát nhưng thực ra vô cùng thiết thực. Không chờ đến lúc đi ký hợp đồng tiền tỷ mới phải thương thuyết, chúng ta thương thuyết hằng ngày từ việc mua rau ngoài chợ cho đến giao tiếp với đồng nghiệp hàng ngày, tất nhiên khi nói chuyện với người thân cũng cần thương thuyết. Cuốn sách hướng dẫn ta cách giao tiếp sao cho hiệu quả, tư duy sao cho tất cả các bên đều có lợi. Sẽ rất hữu ích cho cuộc sống và sự nghiệp bạn ạ.
Cuốn một đời quản trị là những đúc rút từ rất nhiều năm làm vị trí giám đốc điều hành ở các tập đoàn lớn từ Châu Âu đến Châu Á. Chìa khóa để thành công của bác có thể gói gọn một từ “văn hóa” doanh nghiệp tốt xấu thế nào phụ thuộc vào văn hóa bên trong nó. Để xây dựng văn hóa thì người lãnh đạo phải trực tiếp xây dựng và để duy trì thì phải trực tiếp làm gương. Một cuốn sách rất hay, tuy nhiên phù hợp với vận hành danh nghiệp lớn, với khởi nghiệp cần sự tinh gọn thì nên điều chỉnh cho hợp lý.
Cuốn Một đời như kẻ tìm đường. Đây là cuốn cuối cùng trong bộ sách, nói nhiều về triết lý sống. Trong sách cũng có lời khuyên cho các bạn trẻ, các bậc phụ huynh, làm sao để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Mặc dù bác Trường còn nhiều tuổi hơn bố tôi, khoảng cách rất xa về thế hệ nhưng triết lý sống của bác thì cực kỳ cấp tiến. Tôi không nhận thấy có chút thủ cựu nào, thậm chí còn cởi mở hơn nhiều bạn tầm tuổi tôi.
Bộ sách mà tôi nghĩ ai cũng đáng đọc, đặc biệt là các bạn trẻ. Thành công thì có thể đến sớm hoặc muộn nhưng thành thành nhân thì nên đến trước tiên. Nếu cả bộ sách là quá nhiều thì ít nhất bạn nên đọc cuốn Một đời như kẻ tìm đường. Nếu cảm thấy quá khó tập trung và khó bố trí thời gian để đọc sách thì bạn có thể thử nghe sách nói như tôi. Nghe đi nghe lại cho đến khi hiểu rõ cũng là một cách rèn kỹ năng nghe hiệu quả. Chúc bạn thu thập được nhiều điều giá trị từ bộ sách tuyệt vời này.
Đọc thêm các bài viết khác của Tài tại: Blog

No Comments

Leave a Reply

LIÊN HỆ TÀI

Mọi thông tin cần trao đổi bạn vui lòng liên hệ qua e-mail hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới.

Địa chỉ:

Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam